Make your own free website on Tripod.com
                          Có ai có comment, hot news hay lời nhắn ǵ không?

Bản quyền : TBG. Cập nhật ngày :04/09/2002  

Xin cảm ơn mọi ư kiến đóng góp, bài viết, tranh ảnh.

 

Hồi thứ nhất

Giữa nửa đêm, chủ lữ quán xanh mặt

Bỏ trang phục, quái lữ khách hiện h́nh

 

...Bấy giờ khách trọ tại lữ quán Yên bái chỉ nghe ŕ rầm trong đêm một thứ âm thanh lạ lùng và khó hiểu. Âm thanh này mỗi lúc càng lớn hơn chứng tỏ phải phát xuất từ một chuyển động của một đoàn lữ khách lớn và kinh dị. Chúng c̣n đang xôn xao đoán già đoán non th́ bỗng nghe xoẹt một tiếng, ngoảnh lại đă thấy hai trang nam tử cưỡi tuấn mă sắt, nai nịt gọn gàng cờ phướn đầy đủ. Tưởng thế đă hết nhưng hoá ra tháp tùng lại là hai nữ kiệt trông cũng không kém phần quái dị, đầu đă đội mũ kín như bưng lại c̣n thêm chiếc mạng che mặt chỉ để lộ cặp mắc sắc như gươm. Mấy quái khách này đều dận đủ bộ giáp đi đường dầy sụ tưởng như có ngă cũng không hề hấn ǵ.

 

Chủ quán đang kinh hoàng loanh quanh hết ra lại vào không biết làm ǵ, nhận nhóm lữ khách này cũng đâm dở dang v́ chúng trả giá quá rẻ, lại vừa là ngày mở hàng đầu tiên của năm mới, nhưng để chúng một lần nữa khăn gói ra đi th́ thật cũng bất tiện, phần th́ sợ hàng xóm chê cười đầu năm không biết giữ khách, phần th́ cũng sợ mất món tiền to, bỗng nghe đánh rầm một tiếng, trên không loang loáng ánh lạnh như chưởng lực vừa va chạm nhau. Té ra, bốn vị trang tử vừa tới mới chỉ là tiền đội đi t́m chỗ trọ. Chính đội th́ giờ đây xuất hiện hơn thập ngũ vị nữa. Người nào người nấy đều trang phục như nhau, mũ măo kín mít, nói cười huyên náo, cờ hiệu rơ ràng, ngựa nghẽo nai nịt trông vô cùng là hoành tráng, đă thế lại c̣n dắt thông thiên thoại ( điện thoại di động ) ở thắt lưng rơ ra là một toán lữ khách tinh nhuệ. Chủ quán ba hồn bảy vía bay hết lên mây cả, thôi th́ cho bọn này ở rẻ quách cho xong, c̣n hơn là từ chối chúng lỡ lại gây thù gây oán th́ thật là rách việc.

 

Toán người nọ giờ đây vào được lữ quán sang trọng lại vừa túi tiền th́ lấy làm khoái trá lắm bèn kiếm chỗ để gỡ bỏ trang phục, Té ra không phải ai khác mà chính nhóm Tây bắc du hành. Điểm mặt hoá ra toàn những tay quen thuộc trong giới giang hồ. Hai vị đầu tiên vào quán là Tùng huynh đệ cũng chẳng xa lạ ǵ với những nẻo đường cát bụi, hai cô nương đi cùng là Thuỷ mặc ( Thuỷ MC ) và Huyền cô nương của nhà băng Ây nờ dét. Thứ đến là một hảo hán mặt sắt đen ś, chân tay lực lưỡng, ấy là Minh hắc diện công, vị này đang thọ giáo tại thông thiên thoại Tây phương ấu Lạc Sơn (erricson). Mới thấy Minh hắc diện công là đă thấy tiểu thư Mai D đi cùng, tiểu thư này nguyên là một bông hoa của núi rừng xứ Lạng, theo phụ mẫu về gây dựng cơ nghiệp chốn kinh kỳ, nay không hiểu sao lại xuất hiện ở đây. Lại có cả một tay thầy căi chuyên nghiệp mang danh Linh K luật gia. Hảo hán này vừa ngao du vừa lẩm bẩm ôn luyện các môn luật chưởng và nổi tiếng trong giang hồ là một tay hay chọc ngoáy. Lần này y mang theo một giai nhân cũng không xa lạ ǵ, đó là Bạch diện cô nương tiểu Vân Anh. Cô nương này lăm lăm trong tay một bàn tính và cuốn sổ dày cộp, cáu bẩn. Hoá ra thị là người tay ḥm ch́a khoá của nhóm lữ khách dị thường kia. Đă nói đến thầy căi không thể không nhắc đến hai quái nhân khác là Nguyên K công và Hà T B . Chúng đều là những thầy căi tuột cương nay đầu quân cho nhà dây thép. Hộ tống theo là hai quái nương mang danh mĩ miều là T Xuânnương và Cầm B nương. Hăy khoan nói đến T Xuânnương, Cầm B nương nương cũng là một tay lang bạt kỳ hồ trong cái vẻ nhu ḿ câng câng của một nữ nhi.

Lại nói đến một lữ khách đi cùng với phu nhân, ấy là Lừ đừ lăo công Hùng háu, gă này như thường vẫn lăm lăm một binh khí đen ś có thể tḥi ra thụt vào, nay lại c̣n bị phu nhân là nương tử Thảo ía xách tai giật đi giật lại đến là đỏ nhừ mới thôi. Hai tay mới nổi trên giang hồ đi cùng cặp là thầy địa đồ Nam và tiểu thư Hà TL . Cuối cùng là một tay giang hồ khác có tên là Kiên T lạc công, lăo này lỉnh kỉnh những đồ cùng đạc, toàn những thứ hàng nặng, té ra là một tay chăn ngựa được giao việc chăm sóc đàn ngựa nghẽo đi cuối cùng nên gọi là hậu đội. Tay này được một giang hồ cách cách chăm sóc có vẻ hơi nhơng nhẽo tên là Lan Lan nương nương.

 

Đoàn lữ khách quái dị kia sau khi đă hiện nguyên danh bèn lục tục kéo nhau ai về pḥng nấy, trông đến là hỉ hả. Bỗng sằng sặc Minh hắc diện công ngửa mặt lên trời cười ba tiếng, rơ thật là kinh dị.

 

Muốn biết sự thể ra sao, xin xem hồi sau sẽ rơ.

Tiếp phần sau: Up ] Next ]

 

Về đầu trang  Diễn đàn  Sử dụng & bản đồ trang web    Liên lạc với chúng tôi    Cài đặt font UNICODE    Cài đặt bộ gơ Vietkey