Make your own free website on Tripod.com
                          C ai c comment, hot news hay lời nhắn g khng?

Bản quyền : TBG. Cập nhật ngy :04/09/2002  

Xin cảm ơn mọi kiến đng gp, bi viết, tranh ảnh.

 

Chuyện xưa  Sng M 2000

 

Vũ Vn Anh 

 

Vẫn cn nhớ như in ci lần đầu tin đi chơi với nhm Ty Bắc tết năm 99. Hồi ấy Ty Bắc - TB vẫn chưa phải l tn gọi chnh thức, chỉ mi đến những chuyến đi sau ny mới định hnh tn gọi TBG. Buổi gặp mặt trước chuyến đi cũng được tổ chức ở qun Cy Đa. Mọi người ngồi quy trn xung quanh mấy ci bn v cũng lại như bao chuyến đi sau ny, ATng, hội trưởng, rất nhiệt tnh, say sưa, v thm một cht bốc pht nữa (nhưng lc đ chng ti no c biết) giới thiệu chương trnh cho chuyến đi.

 

C lần ni chuyện anh bảo nhiều khi phải hơi bốc pht ln một cht cho chng n sướng. Chng n ở đy l chỉ chng ti những suốt ngy ngồi cạo giấy trong phng gắn my lạnh, chỉ đi chơi theo tour để c01 - tbg2000.jpg (31646 bytes) người lo sẵn cho từng bữa ăn, chốn ngủ... Sau ny chng n cn l những thnh vin mới như Kin, như Lin, như An, như H, như ATấn, CT... Ci sự sướng m anh m chỉ l việc chng ti sẽ phải tự mnh lo toan mọi chuyện ăn uống, ngủ ngh trong suốt chuyến đi. Bữa ăn c khi sẽ chỉ l một nồi cơm khng đủ xới hai vng với trứng rn v rau cỏ đạm bạc hay một gi m chay cho đỡ đi lng ở một điểm dừng chn no đ nơi c bản lng, thn xm. ở đy, ni rừng heo ht, xo hai bn tay ra đếm vẫn chưa hết số người gặp trn đường đi trong một ngy th lấy đu ra chợ. Vả lại như thế cũng đ l cả một sự no đủ rồi. Với chng ti những kẻ chưa một lần đi chơi xa bằng xe my chứ ni g đến chuyện đi hng tuần với lộ trnh trn ngn cy số th chuyến đi l cả một thch thức, một sự thử nghiệm, một cuộc thử sức của những khm ph. Khm ph vẻ đẹp ni rừng qu hương, biết thm về cuộc sống cực khổ của người dn miền ni để trn trọng hơn cuộc sống mnh đang c, để thấy mnh cn sung sướng hơn rất nhiều người khc, để con tim lại ngập trn yu thương, cảm thng với những người ngho sống quanh mnh v cn l để hiểu chnh mnh hơn nữa khi sống trong tập thể bạn b.

 

By giờ ngồi nghe anh giới thiệu về chương trnh, ti c thể pht hiện ra khi no th anh đang đ bốc. Giọng anh si nổi, nhiệt tnh, mặt anh biểu cảm v nhiều khi để gy thm ấn tượng, niềm tin nơi những người mới tham gia, chng ti đồng lo một cch v thức, rất tự nhin phụ họa theo anh v th vị khi ngắm nhn những gương mặt lnh mới t te cũng giống như chng ti năm xưa chăm ch, ho hức nghe như nuốt lấy từng lời anh ni. Tr tưởng tượng của họ chắc l đang bay bổng lướt theo my, theo gi đi về nơi ni cao, rừng thẳm của những nẻo đường Ty Bắc xa xi.

 

Tiếp phần sau

 

Up ] Next ]

 

Hnh trnh  Song Ma 2-2000

Album ảnh Song Ma2000

Tiếp phần sau: 

 

 

Về đầu trang  Diễn đn  Sử dụng & bản đồ trang web    Lin lạc với chng ti    Ci đặt font UNICODE    Ci đặt bộ g Vietkey