Make your own free website on Tripod.com

Bản quyền : TBG. Cập nhật ngày :03/29/2002  

Xin cảm ơn mọi ư kiến đóng góp, bài viết, tranh ảnh.

 

Cho dem Bangkok ] [ Pattaya ] Laos ]

 

Pattaya- điểm sáng của du lịch Thái lan

alcanza.jpg (10588 bytes)Nếu đặt chân lên đất nước Thái lan xinh đẹp, khách du lịch không ghé thăm Pattaya th́ quả là đáng tiếc. Pattaya cách Bangkok 150km về phía Đông Nam, mất khoảng hơn 2 giờ đi đường, băi biển trải dài về phía đông 15km. Biển Pattaya tạo thành một ṿng cát đầy ấn tượng với vịnh nhỏ, đảo san hô ở phía chân trời không xa, những vách đá có nhiều h́nh thù khác nhau... Pattaya có 3 mùa đặc trưng: từ tháng 10 đến tháng 2 thời tiết nóng, tháng 3 đến tháng 5 thời tiết nóng ẩm, từ tháng 6 đến tháng 10 thời tiết nóng và có mưa. V́ thế, đây là vùng đất thuận lợi cho việc phát triển nhiều cây nông nghiệp: mía, bột sắn, cao su và các loại hoa trái.

Vào khoảng những năm 60, tuy chỉ là một làng chài nhỏ, nhưng Pattaya lại là nơi mà các quan chức ở Bangkok chọn để đi nghỉ cuối tuần. Lúc này, ở đây chỉ có một khách sạn tên là Nipa Lodge có rất ít pḥng ngủ, một vài nhà trọ nhỏ bằng gỗ hoặc túp lều ở bên bờ biển để phục vụ khách. Giờ đây, Pattaya đă trở thành một thành phố du lịch bậc nhất của Thái lan, không chỉ chú trọng vào du lịch mà c̣n có nhiều chương tŕnh phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên biển. Đây chính là điểm đă làm cho vùng đất này "thay da đổi thịt". Việc mở rộng khu thương mại, công nghiệp khai thác hải sản cũng thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Thử ngồi trên một chiếc xe tuk tuk (loại xe tương tự xe lam ở Việt Nam), đi một ṿng Pattaya mới thấyTung parachutes.jpg (9038 bytes) thành phố thật đáng yêu. Pattaya có nhiều nơi giống với băi biển Nha Trang ở nước ta. Tuy không rộng lớn như Bangkok, nhưng phải nơi đây cũng được coi như trung tâm thương mại lớn với nhiều nhà cao tầng, nhiều khách sạn hiện đại, 2 khu công nghiệp khổng lồ... Cũng như vị thế của các khu bờ biển khác, Pattaya có những điều thú vị để cuốn hút khách tham quan. Trong khi hầu hết các bờ biển chủ yếu dựa vào lợi thế phong cảnh th́ Pattaya lại luôn cố gắng làm hài ḷng khách bằng nhiều dịch vụ vui chơi giải trí: dù bay, cưỡi xe máy nước, đi thuyền chuối, lặn biển, bơi thuyền, ra đảo san hô, khu dành riêng để chơi tennis, bắn cung... Vào những ngày trời trong xanh, nắng vàng, thật không ǵ thú vị hơn là đi xuồng ra đảo Ko Lan. Biển xanh ngắt, băi cát trắng mịn không thấy một mẩu rác, du khách có thể ḥa ḿnh vào làn nước mát hay phơi ḿnh trên băi cát và không ǵ hấp dẫn hơn là nhâm nhi vài con mực khô hay tôm nướng. Với những người ưa mạo hiểm th́ tṛ chơi dù bay sẽ làm bạn có thêm cảm giác mạnh bởi cảm giác thật nhỏ bé trước thiên nhiên rộng lớn.

Người dân Pattaya không bao giờ chèo kéo hay có h́nh thức bắt chẹt khách du lịch, tất cả các dịch vụ: thu xe ôtô, xe máy, dịch vụ Internet, ăn uống... đều có niêm yết giá với thái độ phục vụ nhiệt t́nh, chu đáo.

Khi màn đêm buông xuống th́ ánh dèn ở những khách sạn, nhà hàng, tiệm ăn, quán bar mời gọi, hứa hẹn bạn một buổi tối tuyệt vời. Cuộc sống về đêm ở Nam Pattaya được coi như là sự "lột xác". Nếu cảm thấy quá ồn ào, bạn có thể chọn cho ḿnh một h́nh thức giải trí khác đó là đi dọc các khu buôn bán để mua một flowers.jpg (17959 bytes) số quà lưu niệm như: đá quư, đồ trang sức, đồ da, quần áo... Nếu chịu khó trả giá, bạn sẽ mua được đồ đẹp và rẻ. Nếu có thời gian ở đây lâu, bạn có thể thuê một chiếc xe, đến thăm khu nuôi voi trên đường đến Siam Country Club Golf Course và xem những show biểu diễn rất điệu nghệ độc đáo do những chú voi đă được thuần chủng biểu diễn: đá bóng, đạp xe, mát- xa cho du khách (nếu có nhu cầu).

Hành tŕnh Thai - Lao 10-2001

Album Ảnh Thai-Lao

Tiếp phần sau: 

Back ] Up ] Next ]

 

Về đầu trang  Diễn đàn  Sử dụng & bản đồ trang web    Liên lạc với chúng tôi    Cài đặt font UNICODE    Cài đặt bộ gơ Vietkey